GIỚI THIỆU VỀ XÃ TÂN LONG - Xã Tân Long - Hướng Hóa

• pageHolder.getNumberObjects() - 1
  • numberArticle - 1
  • numberRelation - 0

- Địa điểm trụ sở UBND xã tại thôn Long Phụng, Km 75 QL9.
- Điện thoại: 02333877802
- Trang thông tin điện tử: http://xatanlong.quangtri.gov.vn
- Email: ubndxatanlong75@gmail.com
    Tân Long là xã miền núi, nằm trong khu vực biên giới, thuộc huyện Hướng Hóa, cách trung tâm huyện 12 km về phía Đông; cách Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo 08km về phía Tây. Xã được thành lập tháng 9 năm 1975 sau khi thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước di dân xây dựng vùng kinh tế mới.
     Diện tích đất tự nhiên 2.015,3 ha; Đơn vị hành chính gồm 09 thôn, quy mô dân số gồm 1.136 hộ/4.797 khẩu.
Kinh tế, xã hội phát triển ổn định, thành phần kinh tế Nông nghiệp chiếm 65%; Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp chiếm 7%; Thương mại dịch vụ chiếm 25%; ngành nghề khác chiếm 3%; Thu nhập bình quân năm 2020 là 31 triệu đồng/người/năm;
     - Tỷ lệ hộ nghèo năm 2020: Chiếm 4,7%, giảm 0,54% (Số hộ nghèo cuối năm 53 hộ, giảm 06 hộ so với đầu năm 2019). Hiện nay đang tiến hành rà soát hộ nghèo cuối năm 2020 theo Kế hoạch chỉ đạo của UBND tỉnh, huyện.
     Văn hóa - Xã hội ngày càng phát triển, Quốc phòng - An ninh được giữ vững, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được nâng lên, lĩnh vực Giáo dục, Y tế phát triển khá toàn diện, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, an sinh xã hội, công tác chính sách người có công cách mạng được quan tâm chăm lo thường xuyên. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với xây dựng Nông thôn mới được triển khai thực hiện có hiệu quả và được duy trì danh hiệu “Xã đạt chuẩn văn hóa NTM”.
     Cơ sở hạ tầng điện, đường, trường, trạm được đầu tư nâng cấp ngày một hoàn thiện và ổn định đáp ứng nhu cầu phục vụ dân sinh. Tiếp tục đầu tư xây dựng hoàn thiện các hạng mục công trình phục vụ công cộng và dân sinh ngày một khang trang và hoàn thiên hơn.
Hệ thống chính trị: Tổ chức bộ máy Đảng, Chính quyền, Mặt trận đoàn thể hoạt động đạt hiệu quả. Tổ chức Đảng, Chính quyền và Khối mặt trận, đoàn thể  hoạt động đươc cấp trên công nhận đạt trong sạch vững mạnh và xuất sắc.

• pageHolder.getStart() - 0
  • pageHolder.getNumberObjects() - 6